Trò chơi rút gỗ vui vẻ nên thử cùng bạn bè của mình khi cắm trại

Những hoạt động náo nhiệt khi cắm trại không chỉ làm ta xua tan mọi mệt nhọc mà còn giúp giải trí xả stress rất tốt, xây dựng tình đoàn kết giữa các thành viên với nhau. Nhưng bạn đang băn khoăn chọn lựa không biết trò nào hay để tham gia cùng team của mình. Bài viết dưới đây của HiCamping sẽ lọc ra top các trò chơi nhỏ trong cắm trại, hứa hẹn mang đến bầu không khí vui nhộn và đáng nhớ nhất.

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại – Nối chữ

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại hay nhất phải kể đến Nối chữ. Đây là trò chơi cực hot với giới trẻ ở mỗi chuyến đi dã ngoại, picnic cùng đồng đội của mình đặc biệt không cần dùng bất cứ vật dụng nào. Chúng ta chỉ cần ngồi quây quần cùng nhau là có thể bắt đầu.

Để mọi người hình dung được thì xem ví dụ sau: Người bắt đầu nói  con gà – người sau trả lời gà con – con vật – vật dụng – dụng ý – ý tứ – tứ phương… Cứ như vậy nếu mà trong thời gian 10 giây ai không đưa ra được đáp án thì sẽ phải chịu hình phạt của cả nhóm ( có thể bôi son, nhọ nồi).

Xem thêm:  Túi ngủ cắm trại - Phụ kiện tiện ích không thể thiếu tại Chuyên cho thuê

Xem thêm: Những món nướng khi đi cắm trại cực ngon và dễ làm nhất

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại  – rút gỗ

Trò chơi rút gỗ cũng khá hay để chuyến cắm trại của bạn thêm phần đáng nhớ, dễ dàng mua trên mạng và mang theo bên người. Trò chơi này cũng có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm lại với nhau xem bên nào cao hơn sẽ chiến thắng. 

Cách tính mỗi lần rút được một tấm gỗ là 1 điểm cứ như vậy cho hết toàn bộ 54 thanh đó. Có một yêu cầu với game mini này đòi hỏi chúng ta cần phải thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng mới có thể dành chiến thắng dễ dàng và hạ gục đối phương.

Trò chơi rút gỗ vui vẻ nên thử cùng bạn bè của mình khi cắm trại
Trò chơi rút gỗ vui vẻ nên thử cùng bạn bè của mình khi cắm trại

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại – Đố chữ

Đố chữ là một trong những trò chơi cắm trại khá thú vị. Luật lệ như sau mỗi người sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi vào bên trong một từ bất kỳ, sau khi xong sẽ đặt hết vào trong một chiếc mũ hoặc hộp. Đến lượt chơi của ai người đó bốc và dùng các hành động, từ gợi ý để mọi người cùng đoán ra. Ai trả lời nhanh nhất sẽ thắng cuộc thi.

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại – Chơi tú lơ khơ vui vẻ

Trò chơi tú lơ khơ cũng giúp buổi cắm trại của chúng ta thêm phần đáng nhớ đấy nhé. Bạn hãy chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ bài Tây 52 lá bỏ túi để mang theo trong mỗi chuyến đi. Có rất nhiều cách chơi từ bộ bài này như tính nước, chơi tú, hay đấu trí… tùy theo quyết định của cả nhóm.

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại – Trò chơi xếp gỗ

Nếu gia đình có con nhỏ thì ta nên mang theo bộ đồ chơi xếp gỗ trong buổi cắm trại để các bé thi đấu với nhau. Trò chơi này mang tính sáng tạo, khéo léo, nhanh nhẹn để xếp thành hình theo quy định ban đầu trong thời gian sớm nhất. Bé nào hoàn thành trước sẽ nhận phần thưởng nhỏ nhằm khích lệ tinh thần cũng như mang lại nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của con mình.

Xem thêm:  Thuê Lều Cắm Trại Quận 3

Trò chơi nhỏ khi cắm trại nghe nhạc đoán tên bài hát

Một trò chơi hàn gắn tình đoàn kết tốt nhất giữ các thành viên khi cắm trại đó là nghe nhạc đoán chương trình Chỉ cần một cây đàn guitar là khuấy động cả bầu không khí lên rồi. Nhóm sẽ chọn ra một người có khả năng đánh đàn tốt nhất, họ sẽ đánh một đoạn của bài hát nào đó và nhiệm vụ của các thành viên vừa hát vừa đoán tên. 

Trò chơi này vui nhất khi ngồi quanh quần bên đống lửa và hơn hết ở đây không có thắng thua. Mà chỉ thấy tiếng cười, vỗ tay, vui nhộn của tất cả thành viên trong buổi cắm trại đó.

Trò chơi nhỏ khi cắm trại nghe nhạc đoán đúng tên bài hát
Trò chơi nhỏ khi cắm trại nghe nhạc đoán đúng tên bài hát

Trò chơi nhỏ trong cắm trại – Xúc Xắc

Xúc xắc cũng là trò chơi khá hay khi đi cắm trại mà bạn nên thử cùng đồng đội. Tất nhiên chúng ta chuẩn bị 3 con xúc xắc kèm thêm một chiếc hộp lắc trước ở nhà.  Luật chơi này đơn giản chỉ cần ai đoán số điểm khi mở ra là chẵn hay lẻ nếu trúng thì xem như thắng và tùy theo yêu cầu của nhóm mà quy định thưởng phạt sẽ khác nhau.

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại – Nói thật

Nói đến các trò chơi nhỏ trong cắm trại thì trò chơi nói thật thường xuất hiện nhiều trong các buổi cắm trại cùng bạn bè. Game mini này được chơi như sau: để một cái chai trên một mặt phẳng lấy đầu chai làm điểm chỉ định, khi xoay nếu điểm đó hướng vào người nào thì các thành viên trong team thống nhất đưa ra một câu hỏi buộc họ phải nói thật. Nếu như phát hiện nói dối hoặc không trả lời được sẽ chịu hình phạt từ nhóm ( có thể là phạt rượu, bôi son..).

Xem thêm:  Sơ cứu nhồi máu cơ tim như thế nào mới hiệu quả?
Trò chơi nói thật vui vẻ làm ai cũng thích thú
Trò chơi nói thật vui vẻ làm ai cũng thích thú

Các trò chơi nhỏ trong cắm trại nên thử-  thi hát

Thi hát là trò mà yêu cầu cả nhóm phải chơi chung với nhau. Người khởi đầu hát một đoạn sau đó dừng ở câu bất kỳ buộc người tiếp theo phải hát nối tiếp. Cứ như vậy nếu ai không hát được trong thời gian quy định 20s sẽ chịu hình phạt mà cả team đưa ra.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cắm trại hồ Đồng Đò từ A – Z

Trò chơi làm bạn tôi phải cười nên thử khi cắm trại

Trò chơi này cả nhóm sẽ cử ra một người khởi đầu  gọi là quản trò có tính hài hước dí dỏm còn các thành viên khác xếp thành vòng tròn. Người đầu tiên sẽ đi đến trước mặt mọi người  dùng hành động hoặc lời nói để làm đối phương phải bật cười. Trong team nếu mà ai bật cười trước sẽ phải chịu hình phạt.

Tổ chức đốt lửa trại rước đuốc

Khi đi cắm trại vào buổi tối có thể tổ chức đốt lửa trại đề khuấy động không khí. Lúc này đoàn sẽ chia thành các nhóm và phân chia 1 cây đuốc và bao diêm. Khi nghe tiếng còi xuất phát thì thành viên sẽ châm đuốc và di chuyển về nơi chứa cũi. Các hoạt động náo nhiệt này sẽ khiến không gian bừng sáng.

cac-tro-choi-nho-trong-cam-trai

Tổ chức đốt lửa trại rước đuốc

Vẽ tiếp sức ngoài trời

Trò chơi này sẽ chia ra 2 đội sử dụng bút và giấy trắng. Thành viên đứng thành hàng dọc và bắt đầu chơi. Người đầu tiên nhận đáp ứng từ trọng tài sẽ vẽ lại rồi truyền cho người sau vẽ lại đáp án. Lần lượt cho tới cuối cùng đội nào hoàn thành chuẩn và nhanh nhất sẽ chiến thắng.

cac-tro-choi-nho-trong-cam-trai

Vẽ tiếp sức ngoài trời

Tổ chức chơi cướp cờ

Trong khi cắm trại nếu đông người tham gia thì tổ chức cướp cờ sẽ rất thú vị. Trò chơi cần có từ trên 1 người chia thành 3 đội tham gia. Vật dụng là những cây cờ được cắm cố định 1 chỗ. Thành viên sẽ xếp thành hàng dọc cách nơi để cờ chừng 15m. Khi bắt đầu, người chơi phải cúi đầu xoay 3 vòng và cướp cờ nhanh nhất cho tới hết lượt cuối cùng.

cac-tro-choi-nho-trong-cam-trai

Tổ chức chơi cướp cờ

>> Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đây của HiCamping đã gợi ý sẵn top các trò chơi nhỏ trong cắm trại nên trải nghiệm thử cùng đồng đội. Một buổi đi chơi ý nghĩa chúng ta còn cần phải lên kế hoạch, chuẩn bị đồ nhưng nếu tìm địa chỉ chất lượng giá cả phải chăng thì mọi người có thể tham khảo thêm tại website. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình.

You Might Also Like