1. Giới thiệu đồi cỏ Phước Bình

– Bidoup là VQG thuộc địa phận Lâm Đồng, với thời tiết mát mẻ của cao nguyên Lâm Viên và hệ sinh thái đa dạng thì khám phá Bidoup là điều tuyệt vời.- Phước Bình thuộc Ninh Thuận là một VQG nhỏ nhưng hệ sinh thái chuyển tiếp từ Đà Lạt xuống Ninh Thuận, đặc biệt vẫn còn đàn bò tót tự nhiên, nay mắn có thể nhìn thấy nó từ bên đồi. Điểm nổi bậc nơi này là đồi cỏ dài trùng trùng, đi trên ngọn đồi cỏ xanh mướt phóng tầm mắt ra xa quá tuyệt.- Tà Giang là một làng nhỏ thuộc Khánh Hoà, ở giáp ranh Phước Bình và Khánh sơn là con sông Khế mát lạnh và trong vắt, mọi người sẽ dọc theo dòng sông đá đó để ra Tà Giang. Nên mỗi địa danh trong cung đường đồi cỏ Phước Bình đều là quan cảnh riêng biệt, không trùng lặp để mọi người chiêm ngưỡng. Đặt tên đồi cỏ Phước Bình vì nơi mọi ngừoi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh rừng núi hùng vĩ.

2. Cách đi

– Cung đường từ Bidoup xuống Tà Giang nên không thể thực hiện bằng xe máy. Nếu có thì chỉ đi 1/2 đường tới đồi cỏ thì bỏ qua phần Tà Giang tuyệt đẹp hoặc phần Bidoup mê lòng. Nên phải đi xe khách.- Xe khách: Sài Gòn – Đà Lạt nên đến Đà Lạt trước 5h sáng để tranh thủ.- Xe Trung chuyển: Đà Lạt – Đèo Khánh Lê, cách trung tâm ĐL 60km khoảng 1.5h di chuyển. Nên đi số lượng đủ chiếc xe 16 chỗ, lý chúc nữa sẽ biết.- Sau đó hành trình khám phá 3 ngày 2 đêm từ cửa rừng trước đèo Khánh Lê và chiều ngày 3 ra tới thôn Tà Giang.- Từ Tà Giang chúng ta đi xe 16 chỗ trung chuyển ra Cam Ranh, vì đường ở đây chỉ đi được xe 16 chỗ. Cam Ranh và ĐÀ Lạt các bạn kiếm xe 16 chỗ rất dễ vì du lịch. – Cam Ranh bắt xe khách về lại Sài Gòn

Xem thêm:  Làm sao để có buổi chèo thuyền SUP tại Cần Giờ đáng nhớ?

3. Chuẩn bị

– Nếu bạn có khả năng mang vác 3 ngày thì không nói gì?- Còn để giảm tải thì hãy thuê porter từ Bidoup hoặc Tà Giang lên. Mình sẽ thuê 1 dẫn đường ngày 1 từ Bidoup tới Đồi Cỏ Phước Bình rồi họ đi ngược lại Bidoup.- Thuê 1-2 porter từ Tà Giang lên để mang đồ ăn và Lều. Thường nhờ anh Thanh (chủ láng trại bò của Bãi cắm trại đêm 2), ảnh có lều, chén đũa và hỗ trợ nấu cơm, đồ ăn tự nấu (nhờ mua đồ ăn trước)- Ngày 2 sẽ đi hết đồi cỏ tới láng anh Thanh cắn trại, ở đó có nhà bếp, nhà vệ sinh và view ngắm đồi cỏ ngược lại so với đêm 1. Nơi đây có một góc nhìn tuyệt vời, vẫn ngủ lều ngắm sao.- Ngày 3 dọc theo suôi (vì đầu nguồn sông nhỏ có thể gọi là suối), cắt qua cắt lại con suối mát lạnh để về Tà Giang.Nên cơ bản tự đi thì đêm 2 nên ghé láng anh Thanh để có view tuyệt đẹp. Còn nhờ porter thì chỉ cần chuẩn bị ít đồ ăn trưa 1 và kĩ năng nấu nướng, vì mấy ảnh không nấu ăn, sợ nấu không hợp.Tự chuẩn bị+ Lều, cách nhiẹt, túi ngủ+ 2-3. Bộ quần áo, ngày 1 bộ và đêm 1 bộ cho 3 ngày, còn bộ kia lên xe khách mặc.+ Nước: cơ bản dọc suối khá nhiều nên đem chai không để hứng, nếu ai bụng yếu đem bộ lọc nước hoặc thuốc khử nước. Bịch bù khoáng, mình ưa mua pocari bột pha với nước cho tiện.+ Dao: để làm bếp và chặt củi, đồ nhóm lửa+ Nồi niêu, tuỳ vào đồ ăn nhóm muốn nấu+ chén đũa: khuyên không nên mang đồ 1 lần sử dụng.+ Đồ ăn cho 3 ngày, gọn nhẹ vừa đủ ăn.

Xem thêm:  Summer Camping Trường Mầm Non KID Family

Nguồn: Quang Huy

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *