Các trò chơi lớn trong cắm trại là điều mà teambuilding thường tổ chức để mang đến những tiếng cười cũng như kết nối tinh thần đoàn kết giữa các thành viên với nhau. Nếu bạn đang đi cắm trại hay picnic cùng bạn bè, được chơi các trò chơi có tinh thần đồng đội thì còn gì tuyệt vời hơn. HiCamping sẽ bật mí một số trò chơi vui nhộn, góp phần tạo nên sự thú vị cho chuyến đi của bạn.

Các trò chơi lớn trong cắm trại sôi động và thú vị

Trò chơi khi đi cắm trại ngoài trời là một hoạt động vui nhộn, có sự tham gia của các thành viên trong team, tạo không khí vui vẻ và ý nghĩa cho chuyến đi. Dưới đây là một số trò chơi lớn trong cắm trại mà bạn có thể tham gia khi đi dã ngoại: 

Trò chơi rước đuốc đốt lửa trại

Đây là một trong các trò chơi khá quen thuộc và hầu như ai cũng biết đến khi đi cắm trại. Thông thường, khi bắt đầu một buổi đốt lửa trại, mọi người thường tụ tập lại cùng chơi trò chơi rước đuốc. Đối với trò chơi này, bạn cần phải có nhiều người tham gia để có thể chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có từ 4 cho đến 5 thành viên.

Xem thêm:  Cắm trại tại Nam Cát Tiên tuyệt vời nhất!

Sau đó mọi người sẽ đứng cách xa khỏi nơi đốt lửa trại tầm 50m và quan sát hiệu lệnh của người chỉ huy. Khi chỉ người huy thổi còi, các đội sẽ tiến hành châm đuốc, xếp thành hàng dọc và nhanh chóng di chuyển đến nơi có củi dựng để bắt đầu châm lửa, đội nào châm lửa sớm nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi rước đuốc đốt lửa trại
Trò chơi rước đuốc đốt lửa trại

Trò chơi cùng chèo thuyền Kayak

Đây là một trong các trò chơi lớn trong cắm trại cực thú vị cho mùa hè đầy nắng nóng. Trò chơi này cực phù hợp với những chuyến đi cắm trại gần sông hồ, và đây thực sự là một trải nghiệm thực sự hấp dẫn.

Đua thuyền kayak là trò chơi cần sự phối hợp ăn ý giữa những đồng đội với nhau,  đòi hỏi những người chơi phải có sức bền cao và sự kiên trì, đặc biệt là sự đồng lòng giữa anh em đồng đội. Nếu không giữ được thăng bằng thuyền rất dễ bị lật và đương nhiên bạn sẽ bị thua. Trò chơi luyện cho bạn kỹ năng phối hợp, giữ thăng bằng, đoàn kết và rèn luyện kĩ năng chèo thuyền một cách điêu luyện. Trò chơi này không những vui mà còn giúp bạn nâng cao tinh thần đồng đội.

Xem thêm: Gợi ý các khu dã ngoại gần Hà Nội cực chill dành cho giới trẻ

Trò chơi bánh xe đồng đội

Là một trong các trò chơi lớn trong cắm trại cực kỳ hợp cho teambuilding, giúp mọi người gắn kết tinh thần đồng đội. Với trò chơi này sẽ cần tối thiểu là 2 đội chơi, mỗi đội chơi tầm 5 đến 7 thành viên. Dụng cụ chúng ta cần chuẩn bị cho trò chơi là bóng và một tấm bạt dài đã may hai đầu lại, bán kính tấm bạt đạt tầm 50cm giống như hình cái bánh xe.

Xem thêm:  Các bước lập kế hoạch đi dã ngoại để có trải nghiệm thú vị

Thành viên mỗi đội sẽ bước vào trong bánh xe đó và cùng nhau di chuyển sao cho bánh xe tiến thẳng đến đích mà không bị vấp ngã. Khi đến đích người đứng đầu tiên sẽ ném bóng vào rổ nhựa. Đội nào đem được nhiều bóng vào rổ hơn là đội giành chiến thắng.

Trò chơi bánh xe đồng đội
Trò chơi bánh xe đồng đội

Trò chơi chuyền bột qua đầu

Nếu như bạn không ngại lấm lem thì có thể cùng mọi người tham gia trò chơi này. Với trò chơi này cần tối thiểu là 2 đội và mỗi đội có tầm 5 đến 7 thành viên. Dụng cụ chuẩn bị sẽ là bột trắng, đĩa và khăn để bịt mắt. Mỗi thành viên trong một đội sau khi đã ngồi thành hàng dọc thì sẽ cột khăn bị mắt qua đầu, sau đó đặt đĩa nhựa lên đầu của mình. 

Trò chơi sẽ được bắt đầu khi có còi từ phía trọng tài, thành viên đầu tiên sẽ rót bột cho thành viên thứ 2 đứng sau mình, liên tục như vậy cho đến lượt người cuối cùng. Đĩa ai đầy bột hơn đội đó sẽ chiến thắng. Đây là trò chơi đòi hỏi tính khéo léo trong nhóm các trò chơi lớn trong cắm trại.

Xem thêm: Khu dã ngoại Trung Lương – Địa điểm check in thú vị tại Quy Nhơn

Trò chơi thi gánh nước

Cả nhóm bạn sẽ được chia thành 2 đội chơi, mỗi đội xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng cách vừa phải. Mỗi đội sẽ được phát một xô nước, việc của những thành viên trong nhóm là mang nước truyền cho các thành viên trong nhóm của đội mình. Đội nào mang nước về nhanh nhất và nhiều nước nhất sẽ là đội chiến thắng.

Xem thêm:  Mách bạn chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại tuyệt vời không nên bỏ lỡ
Trò chơi thi gánh nước
Trò chơi thi gánh nước

Lưu ý khi tham gia các trò chơi lớn trong cắm trại

Khi bạn tham gia các trò chơi lớn trong cắm trại tập thể hoặc là những trò chơi mang tính chất đồng đội thì các bạn nên chú ý tới một số lưu ý sau đây:

  • Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn đủ để tham gia những trò chơi đó.
  • Có tinh thần và trách nhiệm, tính tập thể cao, không được bỏ cuộc.
  • Với những trò chơi có tính mạo hiểm cần phải thận trọng khi tham gia, hạn chế việc bị tổn thương khi tham gia trò chơi.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp các trò chơi lớn trong cắm trại. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được những trò chơi phù hợp với để chuyến cắm trại trở nên thật vui vẻ và lý thú nhé. Đừng quên liên hệ ngay với HiCamping để được hỗ trợ những phụ kiện dã ngoại tốt nhất, phục cho việc tham gia trò chơi của bạn nhé.

You Might Also Like