Các bước lập kế hoạch đi dã ngoại để có trải nghiệm thú vị

Dã ngoại là hoạt động ý nghĩa giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và có thời gian khám phá thêm nhiều điều mới. Để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào, việc lập kế hoạch đi dã ngoại là cần thiết. Hicamping sẽ hướng dẫn bạn cách lên phương án chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Tại sao cần phải lập kế hoạch trước khi đi dã ngoại?

Việc lập kế hoạch trước chuyến đi dã ngoại giúp bạn bổ sung, thêm hoặc bớt những dụng cụ cần thiết. Phù hợp với những thứ mong muốn giúp cho việc chuẩn bị nhanh chóng, đơn giản hơn. 

Tại sao cần phải lập kế hoạch đi dã ngoại?
Tại sao cần phải lập kế hoạch đi dã ngoại?

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn sẽ biết được mình nên mua sắm những gì cần thiết. Không để bỏ sót vật dụng hoặc giúp bạn chọn được địa chỉ phù hợp, giúp mọi người trong chuyến đi đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất. 

Không chỉ đơn giản chỉ là việc mua sắm, chuẩn bị đồ mà các yếu tố khác như sắp xếp lịch trình, thời gian đi dã ngoại hay là số lượng người di chuyển. Thực phẩm cần chuẩn bị là gì, mang bao nhiêu là hợp lý, tất cả đều phải có kế hoạch rõ ràng.

Xem thêm: Một chuyến đi dã ngoại cần chuẩn bị những gì cho phù hợp

Các bước lập kế hoạch đi dã ngoại chi tiết

Nhu cầu đi dã ngoại ngày càng tăng bởi đây là cơ hội để mọi người trong công ty, gia đình, bạn bè có thêm sự gắn kết với nhau. Vậy để chuyến đi thêm ý nghĩa và tất cả đều vui vẻ thì việc lập kế hoạch đi dã ngoại là rất cần thiết. 

Xem thêm:  10+ địa điểm cắm trại Đà Lạt đẹp hút hồn

Dự định số thành viên tham gia buổi dã ngoại

Đây là bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu trước khi lập kế hoạch đi dã ngoại. Bạn cần lập ra một nhóm và thông báo đến tất cả mọi người để chọn được thời gian, địa điểm, chi phí và các vật dụng cần chuẩn bị. Sau đó tiếp thu ý kiến của tất cả mọi người và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu của người tham gia. 

Dự định số thành viên tham gia để lập kế hoạch đi dã ngoại
Dự định số thành viên tham gia để lập kế hoạch đi dã ngoại

Chọn địa điểm đi dã ngoại phù hợp

Khi đã có được danh sách những người sẽ tham gia trong chuyến đi, bạn cần chọn được địa điểm phù hợp. Đây là bước rất quan trọng và cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau: 

  • Sạch sẽ, thoáng mát và an ninh đảm bảo.
  • Cho phép được cắm trại, dã ngoại và có thể chuẩn bị các buổi tiệc nhỏ.
  • Dễ dàng di chuyển đến nơi dã ngoại mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Xung quanh có nhiều tiện ích và không quá xa khu dân cư. 

Những địa điểm như công viên, vườn quốc gia, khu du lịch có cảnh vật tự nhiên rất phù hợp. Mọi người cùng nhau quây quần chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống và ngắm nhìn quang cảnh nên thơ xung quanh. Tại đây bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động thể chất để mọi người gắn kết với nhau hơn. 

Xem thêm:  Hỗ Trợ 30 Lều Cắm Trại Chiến Dịch "Bà Đen Xanh"
Chọn địa điểm đi dã ngoại phù hợp
Chọn địa điểm đi dã ngoại phù hợp

Lập kế hoạch đi dã ngoại với thời gian hợp lý

Thông thường các chuyến dã ngoại thường được tổ chức vào thời điểm cuối tuần hoặc các ngày lễ tết. Lúc này mọi người đều không phải bận rộn với công việc nên sẽ là thời điểm thích hợp để gắn kết với nhau. 

Thực tế việc chọn ra thời điểm phù hợp trong một ngày không phải là đơn giản vì mỗi người sẽ có lịch trình và các vấn đề riêng cần giải quyết. Chính vì vậy, bạn cần phải cân đối và chọn được ngày thích hợp nhất, sau đó lên lịch trình luôn.Một chuyến đi dã ngoại thường không kéo dài lâu và sẽ khoảng trong 1 đến 2 ngày tùy vào mọi người trong buổi dã ngoại. 

Các dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị khi đi dã ngoại

Khi lập kế hoạch đi dã ngoại, bạn cần phải có danh sách chi tiết những vật dụng cần chuẩn bị. Cụ thể như: 

  • Các dụng cụ cần thiết nhu lều trại, bát đũa, bếp ga, xoong chảo, chăn ga gối. 
  • Đồ ăn, thức uống và cách bảo quản trong chuyến đi.
  • Nên di chuyển bằng phương tiện nào là hợp lý nhất. 
Các dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị khi đi dã ngoại
Các dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị khi đi dã ngoại

Ngoài ra còn các vật dụng cá nhân cần mang theo trong chuyến đi, nếu có trẻ nhỏ thì cần mang nhiều loại đồ đạc hơn. Đây là yếu tố quan trọng bạn cần hết sức lưu ý bởi sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi đi dã ngoại. 

Xem thêm: Tìm hiểu những cách tạo ra lửa đơn giản, dễ thực hiện

Hicamping – Địa chỉ cho thuê dụng cụ cắm trại chất lượng

Nếu bạn đang lập kế hoạch đi du lịch nhưng chưa biết nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết nào thì hãy liên hệ ngay với Hicamping. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn các đồ dùng cần thiết tùy vào địa điểm bạn sẽ đến với mức giá hợp lý nhất. 

Xem thêm:  Phát hiện một "phượt thủ" thiệt mạng trên đỉnh núi ở Đà Lạt

Đơn vị cung cấp đầy đủ các loại từ lều trại, bếp lửa, bát đũa đến nồi niêu và dụng cụ bảo quản. Không thể thiếu đó chính là túi ngủ, thảm dã ngoại và các dụng cụ khác như đèn pin, dao đi rừng, tủ thuốc y tế và sạc pin dự phòng. 

Như vậy, bạn có thể thấy được việc lập kế hoạch đi dã ngoại có tầm quan trọng như thế nào giúp chuyến đi trở nên ý nghĩa. Không bỏ lỡ bất cứ sự kiện hấp dẫn nào và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

You Might Also Like