Đảo Thổ Chu – Thiên Đường Biển Hoang Sơ

Thổ Chu là 1 quần đảo ngoài khơi biển Kiên Hải, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nằm phía tây nam đảo Phú Quốc và cách bờ Rạch Giá 250km (tương đương 135 hải lý), được xem là cực tây của Tổ quốc Việt Nam, bao gồm: đảo Thổ Chu, hòn Xanh, hòn Nhạn, hòn Từ, hòn Khô, hòn Cao Cát, hòn Keo Ngựa.

Lưu ý: quần đảo Thổ Chu là khu vực quân sự đặc biệt do hải quân vùng 5, trực thuộc quân khu 9 và biên phòng tỉnh Kiên Giang quản lí.

Đây là 1 quần đảo còn khá hoang sơ vì du lịch chưa phát triển nhiều, biển trong xanh, sạch và đẹp (do xa bờ ^^), theo mình Thổ Chu là 1 hòn ngọc ở biển tây Việt Nam, nếu so với Phú Quốc hoặc Nam Du thì ở đây đẹp hơn rất nhiều lần. Có nhiều bãi san hô và rất nhiều thảm thực vật, sinh vật biển phong phú đẹp và độc.

Thế nhưng hành trình để ra được Thổ Chu cũng tỉ lệ nghịch với vẻ đẹp hoang sơ của nó.

– CÓ 2 CÁCH RA ĐẢO:

+ CÁCH THỨ 1: ( tốn ít thời gian di chuyển hơn )
Để chuyến đi được suôn sẻ đầu tiên bạn cần phải xuống thành phố Rạch Giá xin giấy phép của những đơn vị trên trước chuyến đi 1 tháng, nếu bạn không biết địa chỉ những cơ quan trên có thể hỏi ở bất cứ đồn công an nào ở thành phố Rạch Giá, công an sẽ hướng dẫn bạn, bạn cũng nên hỏi rõ ngày, giờ tàu chạy, vì rất có thể sẽ thay đổi.

Có 2 cách để xuống Rạch Giá, 1 là đi xe máy từ Sài Gòn xuống mất khoảng 5h+ , 2 là xuống bến xe miền tây đón xe Phương Trang với giá 180-200k mình không nhớ chính xác, cũng mất khoảng 5h+ Bạn nên đi vào buổi tối để sáng có thể kịp chuyến tàu.

Ngày đầu tiên bạn phải đón tàu cao tốc ở cảng Rạch Giá để ra Phú Quốc.
Có 2 loại tàu cao tốc :
1 là Ngọc Thành với giá vé 2880k/người/lượt, ra Phú Quốc mất 3h ( xuất phát lúc 8h sáng và 13h trưa ).
2 là Supper Dong với giá vé 320k/người/lượt, ra Phú Quốc mất 2h ( xuất phát lúc 8h sáng và 13h trưa ).
Ra đến Phú Quốc bạn có thể bắt xe bus với giá 40k/người/lượt, xe ôm 100k/người/lượt, taxi 300k/lượt từ cảng Bãi Vòng qua cảng An Thới.
Tàu di chuyển từ Phú Quốc ra Thổ Chu mất khoảng 6h và giá vé tàu là 50 hoặc 100k.

+ CÁCH THỨ 2: ( chi phí rẻ hơn, tốn thời gian hơn )
Cũng như cách thứ 1 bạn phải đến những đơn vị trên trước 1 tháng của chuyến đi để xin giấy phép nếu muốn chuyến đi được suôn sẻ, còn không thì đi chui giống mình haha.

Phong sẽ cho bạn 3 sdt người dân trên đảo để hỏi lịch tàu ngoài cảng Tắc Cậu
– a Hùng : 01655152333
– cô 7 : 0945227349
– a Vũ : 01204845233
Lịch tàu chạy thường là 15h, chi phí 50-100k tuỳ, có tàu dễ thì sẽ đuợc free ?, ăn uống trên tàu free luôn, tuỳ tốc độ mỗi tàu chạy dao động từ 16-20h.

– NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI ĐẾN ĐẢO

+ Ra đến Thổ Chu điều đầu tiên bạn phải làm là đến uỷ ban trên đảo đăng kí việc có mặt của bạn trên đảo, hoặc không ( nếu như bạn quen dân trên đảo ).
+ Trên đảo chưa phát triễn mạnh loại hình du lịch, nên bạn chỉ có thể tìm nhà nghỉ giá giao động từ 150-200k/ngày.
+ Thuê ghe đi vòng quanh đảo khoảng 300-400k.
+ Đồ ăn trên đảo giá bình dân.
+ Lên được Thổ Chu thì không phải lo việc về, vì ở đây bạn sẽ biết khi nào có tàu về ( theo mình thì cách 1-2 ngày là có tàu ).

*** lưu ý : có nhiều chỗ cấm chụp hình, nhiều địa điểm trên đảo không được phép đi, bạn nên hỏi kỹ nếu không muốn gặp rắc rối với bộ đội, biên phòng….
Từ tháng 5 đến tháng 9 biển động, bạn đừng nên đi vào thời điểm này.
– chúc bạn có chuyến đi khám phá thú vị và an toàn ^^.

MÌNH MONG CÁC BẠN ĐỪNG XẢ RÁC TRÊN ĐẢO, ĐỂ NÓ GIỮ NGUYÊN VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ!

Cảm ơn anh Đỗ Hằng Phong đã chia sẻ thông tin hữu ích về địa điểm này ạ <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0394757440
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon