trò chơi cho trẻ đi dã ngoại

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời là cách để trẻ phát triển tố chất bản thân, nâng cao ý thức tập thể, học cách ứng phó với các tình huống. Trong bài viết này, HiCamping xin giới thiệu đến bạn top những trò chơi cho trẻ đi dã ngoại mà bạn có thể cho bé trải nghiệm.

Tổ chức trò chơi cho trẻ đi dã ngoại không cần kịch bản?

Đối với một buổi team building của lớp học, câu lạc bộ,.. thì việc xây dựng kịch bản theo thời gian để chương trình diễn một cách suôn sẻ là điều hiển nhiên. Những với một chuyến dã ngoại cho trẻ em, việc lên kế hoạch từ trước dường như không quá thích hợp.

Tổ chức trò chơi cho bé không cần kịch bản
Tổ chức trò chơi cho bé không cần kịch bản

Để trẻ có thể bắt nhịp được buổi dã ngoại của mình, hãy để trẻ tự mình tìm tòi và khám phá hoàn cảnh xung quanh. Khi đó trẻ có thể tự tìm được trò vui cho mình. Việc bạn cần làm là cùng con tham gia trò chơi cho trẻ đi dã ngoại mà bé đề xướng. Hãy để trẻ tự phát huy trí tò mò, để trò chơi đến với con một cách tự nhiên.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách cắm trại tại nhà để xả stress, thư giãn tốt

Trò chơi cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình

Với trẻ con mà nói, chúng rất dễ bị cuốn theo những thứ mới lạ xung quanh mình. Đôi khi là một con bọ cánh cứng. Hoặc đôi khi lại là ngọn cỏ dại chưa biết tên cũng sẽ gợi lên hứng thú của trẻ. Những thứ này đôi khi cũng tạo nên những trò chơi hay ho mà bạn có thể cùng con chơi đùa: làm nhẫn cỏ, làm vòng hoa, chọi gà bằng những ngọn cỏ gà,…

Cho bé chơi cùng bố mẹ để thêm gắn kết
Cho bé chơi cùng bố mẹ để thêm gắn kết

Những trò chơi đơn giản này có thể là khởi đầu hoàn hảo để khơi gợi hứng thú của trẻ trong chuyến đi chơi dã ngoại này. Sự tò mò với những thứ mới mẻ và thành quả sau khi chơi sẽ dần dần lôi kéo trẻ theo nhịp độ trò chơi.

Trò chơi cho trẻ đi dã ngoại dẫn gian 

Top 5 trò chơi dưới đây được đánh giá là phù hợp cho những chuyến đi chơi của gia đình, thậm chí trong một hoạt động team building.  

Bịt mắt bắt dê

Trò chơi bịt mắt bắt dê cũng là trò chơi rất thú vị khi bé đi dã ngoại, gây nhiều tiếng cười và kích thích kỹ năng vận động của trẻ khi tham gia cùng bố mẹ. Những đứa trẻ phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để tìm thấy “con dê”, gỡ bỏ khăn bịt mắt và chiến thắng. 

Bịt mắt bắt dê là trò chơi yêu thích của nhiều bạn nhỏ
Bịt mắt bắt dê là trò chơi yêu thích của nhiều bạn nhỏ

Cướp cờ

Cướp cờ là một trò chơi tạo không khí sôi nổi cho buổi giã ngoại. Mỗi đội lần lượt hoàn thành thử thách để đến được cột cờ ẩn ở đầu bên kia. Đội nào nhận được cờ trước là đội chiến thắng. Trên đường cướp cờ có thể đặt sẵn có những chướng ngại vật như chai lọ, kính và những con đường hẹp buộc phải trèo qua mà không chạm vào bất cứ thứ gì để thêm phần căng thẳng. Trò chơi trẻ em này rèn luyện sự khéo léo cũng như đòi hỏi khá nhiều thể lực. Đây là một trong những trò chơi cho trẻ đi dã ngoại mà nhiều bé yêu thích.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Phượt Đảo Điệp Sơn - Khánh Hòa

Kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi dã ngoại dành cho nhóm được nhiều người yêu thích. Một sợi dây chắc chắn được sử dụng để chia cả nhóm thành hai đội. Vẽ một đường ở giữa. Không có hai đội nào được vượt qua vạch này. Đội nào kéo được đội trưởng của đội kia qua vạch sẽ thắng.

Chơi kéo co được xem là trò chơi rất thú vị
Kéo co là trò chơi cho trẻ đi dã ngoại rất thú vị

Đây là một trò chơi dành cho trẻ em khá thú vị. Người cuối cùng phải có thể lực tốt và chịu được sức kéo của đồng đội, nếu người đó mất thăng bằng, cả đội sẽ nhanh chóng hụt hơi. Mặt khác, người đứng đầu là người chủ chốt tạo sức hút cho đồng đội của mình, là người điều chỉnh nhịp điệu và truyền cảm hứng cho mọi người để kéo cả nhóm lại với nhau. Các thành viên khác cũng rất quan trọng khi mọi người phải kéo dây cùng một lúc. Vì lý do này, chúng ta có thể nói rằng kéo là một trò chơi dựa nhiều vào tinh thần đồng đội. 

Trò chơi cho trẻ đi dã ngoại khác được yêu thích

Không phải chỉ trò chơi dân gian mà những trò chơi theo kiểu hiện đại cũng rất được yêu thích.

Trò chơi nhảy múa theo nhạc

Hầu như tất cả các em bé đều yêu thích âm nhạc và lắc lư cơ thể khi nghe thấy nó. Vì vậy, nhún nhảy theo nhạc là một trò tiêu khiển hấp dẫn và thú vị mà cha mẹ có thể cùng con chơi khi đi dã ngoại. Nhảy theo nhạc giúp bé vận động cơ thể và phát triển phản xạ tốt hơn.

Xem thêm:  Lý giải sự hấp dẫn của loại hình thuê lều cắm trại tại Bình Châu

Cha mẹ bật nhạc và khuyến khích con nhảy theo. Sau đó, cha mẹ tắt nhạc và yêu cầu trẻ im lặng. Tiếp tục chơi cho đến khi con bạn chán. Đây cũng là trò chơi thường được tổ chức ở các trường mầm non nhằm tạo không khí vui nhộn cho trẻ nhỏ.  

Tam sao thất bản

Có thể nói trò chơi cho trẻ đi dã ngoại này khá thú vị và hấp dẫn. Trong trò chơi dã ngoại này, mỗi đội có khoảng năm người tham gia. Người đầu tiên trong mỗi đội được xem một bức tranh và vẽ lại nó bằng khả năng hội họa của mình. Bức tranh sẽ được các thành viên lần lượt vẽ lại. Bức tranh do người cuối cùng vẽ sẽ là căn cứ để phân thắng thua. 

>> Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về trò chơi cho trẻ đi dã ngoại. Hy vọng bạn đã chọn được trò chơi để vui đùa cùng con trong chuyến dã ngoại của mình.

You Might Also Like