Bạn đang muốn lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại cùng những người thân yêu? Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức những buổi đi chơi bên ngoài. Hãy cùng HiCamping tìm hiểu ngay những mẹo nhỏ dưới đây để bắt đầu chuẩn bị nhé. 

Vì sao nên lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại? 

Chuyến đi dã ngoại thường diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 2-3 ngày, thậm chí là 1 ngày. Nếu không chuẩn bị kế hoạch từ đầu thì bạn rất dễ lãng phí thời gian. Hơn nữa, bạn còn không thế trải nghiệm hết các hoạt động thú vị hay tham quan các địa điểm nổi bật ở đó. 

Lên kế hoạch để đi dã ngoại suôn sẻ
Lên kế hoạch để đi dã ngoại suôn sẻ

Thêm vào đó, việc lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại còn mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Hạn chế việc mang thiếu đồ dùng, dụng cụ cho buổi cắm trại đầy đủ. 
  • Đảm bảo nghĩa vụ và trách nhiệm để mọi người có thể đóng góp vào chuyến đi một cách công bằng.
  • Mang đến cảm giác phấn khởi cho những người cùng tham gia buổi cắm trại. 
  • Giúp tiết kiệm chi phí vì không mua sắm linh tinh. 
Xem thêm:  Thuê Lều Cắm Trại Quận 3

Các bước chi tiết khi lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại

Để có được chuyến đi dã ngoại thuận lợi, bạn cần lên kế hoạch theo các bước sau

Xác định số lượng người tham gia dã ngoại

Đây là việc vô cùng cần thiết mà bạn cần phải thực hiện đầu tiên. Chỉ khi nắm được số lượng thì mới có thể lên kế hoạch chuẩn bị đồ đạc một cách đầy đủ. 

Chọn địa điểm dã ngoại phù hợp

Tùy theo sở thích của các thành viên mà sẽ chọn địa điểm thích hợp. Bạn có thể tham khảo những nơi gần với khu vực sinh sống để tiết kiệm thời gian di chuyển. Đồng thời, bạn cũng cần phải chú ý đến các yếu tố như an ninh, vệ sinh,…

Chọn địa điểm phù hợp để đi dã ngoại
Chọn địa điểm phù hợp để đi dã ngoại

Tính toán chi phí cho buổi dã ngoại

Khi đã có số thành viên, địa điểm cắm trại thfi bạn có thể dự toán chi phí. Thông thường, mỗi người sẽ đóng vào quỹ chung để có thể dùng để mua đồ dùng và những thức liên quan. 

Chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chuyến đi

Sau khi đã có kinh tính, tinh toán thì bạn hãy chuẩn bị các phần cơ bản như:

  • Phương tiện đi lại 
  • Đồ ăn, nước uống cho buổi dã ngoại
  • Nội dung cuộc vui khi dã ngoại như thế nào
  • Vé vào khu dã ngoại nếu có, nơi nghỉ ngơi
  • Các vật dụng khác cần cho chuyến đi. 

> Tìm hiểu thêm:

Xem thêm:  Cách sơ cứu rắn cắn và một số lưu ý cần nắm rõ

Những mẹo giúp lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại thuận lợi

Lên kế hoạch cho buổi dã ngoại khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn tham khảo những mẹo dưới đây thì việc này sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Đặt ra mục tiêu từ đầu cho buổi dã ngoại

Nhiều người tổ chức đi dã ngoại với mong muốn trải nghiệm, quay video để chia sẻ qua nền tảng xã hội. Một số khác chỉ muốn thay đổi môi trường để hít thở bầu không khí trong lành. Một số khác lại muốn trải nghiệm các trò chơi sinh tồn ở nơi hoang dã. Mỗi người sẽ có sở thích riêng nên nếu không xác từ đầu thì rất khó có thể lên kế hoạch đi cùng nhau. 

Xác định mục tiêu khi đi dã ngoại
Xác định mục tiêu khi đi dã ngoại

Lên danh sách những khu cắm trại, những con đường

Đây là một trong những việc cần chú ý khi lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại.Để có thể trải nghiệm hết mọi thứ trong chuyến dã ngoại ngắn ngủi thì bạn cần lên danh sách những địa điểm và hoạt động xung quanh khu vực. Thông thường, khu cắm trại sẽ là khuôn viên riêng – nơi có rất nhiều hoạt động hoặc không gian để khám phá. Bạn có thể xem thử thông tin chia sẻ của người đã đi trước hoặc nhờ tư vấn thêm. 

Một số khu cắm trại hoang dã thì cần tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi đến. Bởi vì, nếu đi vào nơi không có phép thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Hoặc nhiều trường hợp bị lấy mất đồ đạc và gặp phải côn trùng, động vật nguy hiểm. 

Xem thêm:  Các trò chơi lớn trong cắm trại sôi động và hấp dẫn

Ưu tiên sự đông vui

Chuyến dã ngoại khó quên thì cần có nhiều người tham gia. Một nhóm bạn hoặc những người thân trong gia đình cùng nhau tham gia như cách để lưu giữ thời gian bên nhau. Mọi người có thể thảo luận và tìm ra khung thời gian chung để bắt đầu chuyến đi. Các thành viên hoàn toàn có thể giới thiệu thêm bạn mới để cùng tham gia. Như vậy sẽ càng vui hơn và có nhiều điều mới mẻ hơn.

Chuyến dã ngoại phù hợp vào mùa hè

Mùa hè chính là thời điểm rất phù hợp để bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại và thực hiện chúng. Bạn không cần đến nơi quá xa mà chỉ cần tìm nơi gần khu vực sinh sống. Bắt đầu mùa hè bằng chuyến dã ngoại vào cuối tuần sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều điều thú vị đấy. 

Nên đi dã ngoại vào mùa hè
Nên đi dã ngoại vào mùa hè

Có tổ chức và đáng tin cậy

Một buổi đi chơi có nhiều người tham gia muốn thành công thì phải có tổ chức. Đồng thời, những thành viên phải thực sự đáng tin cậy. Như vậy, khi đưa ra biểu quyết hoặc phân chia công việc đều sẽ được hưởng ứng và tham gia. Theo đó, việc lên kế hoạch và vui chơi sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. 

Lời kết 

Trên đây là những mẹo nhỏ cùng các bước để lên kế hoạch cho chuyến đi dã ngoại. Mong rằng sau khi tham khảo mỗi người sẽ có thêm kinh nghiệm để tổ chức buổi đi chơi cùng với những người thân quen một cách thuận lợi.

You Might Also Like